Tổ yến chưng Nấm Đông trùng hạ thảo mang vị ngọt thanh mát tự nhiên, giúp bồi bổ sức khỏe, tăng cường thể lực, giải nhiệt, phù hợp với người bị suy nhược cơ thể, người vừa mới ốm dậy. Hãy cùng theo dõi cách chế biến dưới đây:
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Tổ yến sào đã qua tinh chế: 5 gram
- Nấm Đông trùng hạ thảo SEQ: 10 cọng
- Hạt sen: 12 gram
- Đường phèn / Đường hoa mai
- Táo tàu: 4 quả
- Kỷ tử
- Nước lọc: 1 chén
- Một vài lát gừng để hãm bớt tính hàn có trong yến sào, tránh đau bụng khi ăn.
Cách chế biến:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
Yến tinh chế là yến đã được làm sạch tạp chất, khi bắt đầu chế biến, ngâm với nước để tổ yến nở mềm khoảng 30 phút. vớt ra xé nhỏ hoặc thái sợi
Lấy 10 cọng Nấm Đông trùng hạ thảo SEQ dạng khô để sẵn
Táo tàu rửa sạch với nước, kỷ tử ngâm qua nước cho nở và không bị hắc
Hạt sen tươi cần lột vỏ, lấy tăm xuyên bỏ tim sen hoặc dùng hạt sen khô ngâm vào nước nóng cho đến khi mềm thì vớt ra
Gừng thái lát mỏng
Bước 2:
Cho hạt sen và một chút nước ninh mềm rồi vớt ra.
Cho yến sào, Nấm Đông trùng hạ thảo SEQ cùng các nguyên liệu đã chuẩn bị vào thố cùng nước lọc ngập phần nguyên liệu, chưng cách thủy khoảng 40 phút.
Thêm đường phèn hoặc đường hoa mai cho độ ngọt vừa ăn.
Bước 3: Để nguội và thưởng thức.
Công dụng Nấm Đông trùng hạ thảo
- Đối với trẻ em: Tăng cường miễn dịch, phát triển trí não, kích thích tiêu hóa
- Đối với phụ nữ mang thai: Bổ sung dinh dưỡng cho mẹ và bé, chống rạn da, giảm căng thẳng, mệt mỏi
- Đối với người lớn tuổi: Ngăn ngừa loãng xương, cải thiện tiêu hóa, giúp an thần, ngon giấc
- Đối với nam nữ trưởng thành: Giải độc gan, tăng cường sinh lý, chống lão hóa, giữ gìn nét thanh xuân
- Đối với người bệnh: Bổ sung dinh dưỡng, tăng sức đề kháng, chống suy nhược cơ thể, giúp hồi phục nhanh chóng